Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, thì nhu cầu sử dụng internet ngày một tăng cao, mọi người đang tìm hiểu, cũng như mua Proxy càng tăng cao. Vậy Proxy là gì, tác dụng của việc dùng Proxy và những loại Proxy phổ biến hiện nay. Hãy cùng VitechCHEAP tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

1.Proxy là gì ?

  • Proxy (hay còn gọi là "máy chủ ủy quyền") là một máy chủ trung gian giữa một máy tính và internet. Khi bạn kết nối đến internet thông qua proxy, yêu cầu truy cập từ máy tính của bạn sẽ được gửi đến proxy server trước, sau đó proxy server sẽ tiếp tục gửi yêu cầu đó đến một trang web hoặc dịch vụ trực tuyến khác. Khi phản hồi trả về từ trang web hoặc dịch vụ đó, nó sẽ được gửi trở lại cho proxy, và sau đó proxy sẽ chuyển nó đến máy tính của bạn.

2.Tác dụng khi dùng Proxy

Proxy có nhiều tác dụng khác nhau, bao gồm:

  • Bảo vệ địa chỉ IP: Proxy có thể được sử dụng để giấu địa chỉ IP của người dùng. Khi truy cập internet thông qua proxy, địa chỉ IP của proxy sẽ được hiển thị thay vì địa chỉ IP của người dùng. Điều này giúp bảo vệ sự riêng tư và an toàn của người dùng, đặc biệt là khi truy cập internet từ các mạng công cộng hoặc khi truy cập các trang web có chứa nội dung nhạy cảm. 
  • Kiểm soát truy cập: Proxy có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập vào một số trang web hoặc loại nội dung nào đó. Các doanh nghiệp và tổ chức có thể sử dụng proxy để chặn truy cập đến các trang web không liên quan đến công việc hoặc để ngăn chặn việc truy cập vào các trang web độc hại hoặc có nội dung không phù hợp.
  • Tăng tốc độ truy cập: Proxy có thể giúp tăng tốc độ truy cập internet bằng cách lưu bộ đệm nội dung trên máy chủ proxy. Khi người dùng truy cập vào một trang web đã được lưu trên máy chủ proxy, thì dữ liệu sẽ được trả về nhanh hơn do không cần phải tải lại từ trang web gốc.
  • Bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng: Proxy có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng bằng cách chặn các gói tin độc hại trước khi chúng đến được máy tính của người dùng.
  • Điều khiển các kết nối mạng: Proxy có thể được sử dụng để điều khiển các kết nối mạng giữa các máy tính trong một mạng nội bộ.

3.Những loại proxy phổ biến hiện nay.

Hiện nay, loại proxy phổ biến và được nhiều người sử dụng có 3 loại:

  • Residential proxy ( proxy dân cư) là loại proxy được tạo ra từ các thiết bị và địa chỉ IP thực của người dùng cuối. Điều này có nghĩa, residential proxy là các proxy được tạo ra bằng cách thuê các thiết bị kết nối Internet của người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Sử dụng địa chỉ IP của những thiết bị này để cung cấp cho người dùng khác truy cập trang web, ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến khác nhau, tránh bị theo dõi hoặc bị gắn cờ tài khoản.
  •  Datacenter proxy là loại proxy được tạo ra từ các máy chủ trong một trung tâm dữ liệu chuyên dụng (datacenter). Nó là một loại proxy công khai vì nó không được tạo ra từ các thiết bị cuối người dùng, mà thay vào đó được tạo ra từ các máy chủ được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới.

Với lợi thế về hạ tầng kĩ thuật mạnh, có kết nối nhanh và ổn định, giá rẻ. Nên rất được giới MMO sử dụng để tạo các tài khoản bán hàng trực tuyến trên Amazon, Ebay, Esty….

  • Mobile Proxy là loại proxy được tạo ra từ các thiết bị di động như smartphone hoặc máy tính bảng, được sử dụng để truy cập Internet thông qua mạng di động ( Mobifone, Viettel, Vinaphone…). Nó cho phép người dùng truy cập Internet thông qua địa chỉ IP của thiết bị di động, giúp giấu danh tính của người dùng và giảm thiểu rủi ro bị theo dõi hoặc chặn truy cập.


TÓM LẠI

Ngày nay, nhu cầu sử dụng internet ngày càng nhiều và càng đa nhiệm. Các dịch vụ proxy ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu bảo mật, linh hoạt và tiết kiệm chi phí truy cập internet.

Bạn có thể tham khảo thêm các gói dịch vụ proxy của VitechCHEAP ,nếu bạn muốn trải nghiệm sử dụng proxy an toàn. Ngoài ra các bạn muốn tìm hiểu kĩ và sâu hơn về Residential Proxy và Datacenter Proxy, hãy tham khảo bài viết so sánh ưu, nhược điểm Rensidential Proxy và Datacenter Proxy tại đây.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp khó khăn cần hỗ trợ về đăng ký hay sử dụng proxy.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

VĂN PHÒNG VITECHCHEAP (Tiếp Nhận Điện Thoại Trong Giờ Hành Chính)

Địa Chỉ : 19 Lỗ Giang 18, Hoà xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Email : Support@vitechcheap.Com

Facebook: Vitechcheap

SĐT : 0915662640